Tìm hiểu về Kabelo Gwamanda – Thị trưởng Joburg: Vợ, Tuổi, Giá trị tài sản, Cha mẹ, Học vấn, Sự nghiệp và nhiều hơn thế nữa!

Kabelo Gwamanda là một chính trị gia, luật sư và nhà báo người Nam Phi, sinh năm 1982 ở Soweto, Johannesburg. Ông là Thị trưởng hiện tại của Johannesburg, thành phố sôi động và thành công nhất ở Châu Phi. Gwamanda đã tích cực tham gia vào các phong trào công bằng xã hội và nhân quyền khác nhau, và được biết đến với tư cách là một trong những người sáng lập Chiến dịch Hành động Điều trị, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc thúc đẩy tiếp cận điều trị và phòng ngừa HIV/AIDS ở Nam Phi. Sau khi học xong, Gwamanda đã làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu pháp lý và luật sư nhân quyền. Ông đã được bầu làm Thị trưởng Johannesburg với 139 phiếu bầu và sự lãnh đạo của ông đã đưa thành phố này trở thành một trong những thành phố thành công nhất ở Châu Phi.


Thống đốc cáp là một chính trị gia, luật sư và nhà báo người Nam Phi, sinh năm 1982 ở Soweto, Johannesburg. Ông là Thị trưởng hiện tại của Johannesburg, và sự lãnh đạo của ông đã góp phần đưa thành phố này trở thành một trong những thành phố sôi động và thành công nhất ở Châu Phi. . Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tiểu sử, wiki, tuổi tác, sự nghiệp, tài sản ròng và vợ của Kabelo Gwamanda.

Nội dung


Đầu đời, Tuổi & Sinh nhật

Kabelo Gwamanda sinh năm 1982 tại Soweto, Johannesburg. Anh lớn lên trong một gia đình khiêm tốn và có một tuổi thơ tương đối bình thường. Tính đến năm 2022, anh ấy sẽ khoảng 41 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy đã có sở thích viết lách và kể chuyện, và anh ấy sẽ dành hàng giờ để đọc sách và tạp chí.

Giáo dục

Kabelo Gwamanda theo học một trường tiểu học địa phương ở Soweto trước khi tiếp tục học trung học ở Johannesburg. Sau đó, anh gia nhập Đại học Witwatersrand, nơi anh theo đuổi ngành báo chí. Khi còn học đại học, Gwamanda đã tham gia rất nhiều vào hoạt động chính trị của sinh viên và là người thẳng thắn ủng hộ quyền lợi và phúc lợi của sinh viên.

Hình ảnh cũ của Thống đốc Kabelo
Hình ảnh cũ của Thống đốc Kabelo

Chi tiết gia đình

Thật không may, không có thông tin công khai nào về cha mẹ hoặc anh chị em của Kabelo Gwamanda vào thời điểm này. Tuy nhiên, anh cũng không chia sẻ bất cứ điều gì về bố mẹ và anh chị em của mình. Anh ấy theo đạo Thiên chúa và thuộc nhiều sắc tộc khác nhau. Anh ấy đã trải qua thời thơ ấu ở Soweto với các anh chị em của mình.


Kabelo Guwamanda WIKI/BIO

Tên Thống đốc cáp
sinh nhật 1982
Tuổi 41 tuổi
nơi sinh Soweto, Johannesburg, Nam Phi
cung hoàng đạo Sẽ nâng cấp
Giáo dục Cử nhân Nghệ thuật, Cử nhân Luật
trường cũ Đại học Witwatersrand, Nam Phi
quyền công dân Nam Phi
tôn giáo Thiên chúa giáo
giá trị ròng 1,5 triệu USD (xấp xỉ).
cha mẹ Tên không xác định
anh chị em ruột anh chị em ruột
Tình trạng hôn nhân đã cưới
Truyền thông xã hội Instagram: @kabelogwamanda

Facebook: @KabeloGwamanda

dân tộc Đen/Phi
Chiều cao 5 feet 9 inch (xấp xỉ)
Trọng lượng cơ thể 70 kg (xấp xỉ)
Màu tóc Đen
Màu mắt sô cô la
Nguồn Dreshare.com

vợ con

Không có thông tin chi tiết thích hợp về vợ và cuộc sống cá nhân của Kabelo Gwamanda. Theo báo cáo, Kabelo là một người đàn ông đã có gia đình. Tuy nhiên, tên của vợ anh ta không được biết đến. Mặt khác, ông cũng không tiết lộ bất kỳ dữ liệu nào về vợ con.

Sự nghiệp của Thống đốc Kabelo

Sự nghiệp

Ngoài vai trò là một luật sư, Kabelo Gwamanda còn được công nhận rộng rãi vì những đóng góp của ông với tư cách là một nhà hoạt động nhân quyền ở Nam Phi. Ông đã tích cực tham gia vào các phong trào công bằng xã hội và nhân quyền khác nhau. Ông cũng được biết đến với tư cách là một trong những người sáng lập Chiến dịch Hành động Điều trị, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc thúc đẩy tiếp cận điều trị và phòng ngừa HIV/AIDS ở Nam Phi.

Hơn nữa, Kabelo Gwamanda tích cực hỗ trợ bình đẳng giới, tiếp cận giáo dục đại học và cải cách ruộng đất. Cô là người lên tiếng ủng hộ quyền của phụ nữ và trẻ em ở Nam Phi và đã tham gia vào các sáng kiến ​​nhằm xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.


Gia đình Thống đốc Kabelo

Sau khi học xong, Kabelo Gwamanda làm thư ký cho Công lý Ismail Mahomed tại Tòa án Hiến pháp Nam Phi. Sau đó, ông làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu pháp lý cho Ủy ban Cải cách Luật pháp Nam Phi, nơi ông đã đóng góp vào việc soạn thảo Đạo luật Thúc đẩy Bình đẳng và Ngăn ngừa Phân biệt đối xử Không công bằng.

Gwamanda cũng là luật sư nhân quyền tại Trung tâm Tài nguyên Pháp lý, một tổ chức phi lợi nhuận ở Nam Phi cung cấp trợ giúp pháp lý cho các nhóm yếu thế. Anh ấy đã tham gia vào một số vụ án mang tính bước ngoặt tại Trung tâm Tài nguyên Pháp lý, bao gồm cả vụ án xác định rằng việc trục xuất những người định cư không chính thức mà không có lệnh của tòa án là bất hợp pháp.

Hành trình đến chính trị

Niềm đam mê đối với công bằng và bình đẳng xã hội của Kabelo Gwamanda đã sớm khiến ông coi chính trị như một phương tiện để tạo ra sự thay đổi. Ông tham gia đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền và tích cực tham gia vào hoạt động chính trị của đảng.


Wiki Thống đốc Kabelo

Ngôi sao của Gwamanda tiếp tục nổi lên trong ANC, và anh ấy sớm được bổ nhiệm làm người phát ngôn của đảng. Ông cũng từng là thành viên của Cơ quan lập pháp tỉnh Gauteng, nơi ông ủng hộ các chính sách và chương trình vì người nghèo.

Được bầu làm Thị trưởng Johannesburg

Kabelo Gwamanda, người gốc Soweto, được bầu làm thị trưởng Johannesburg với 139 phiếu bầu. Mpho Phalatse của DA nhận được 68 phiếu bầu, trong khi Funzi Ngobeni của ActionSA nhận được 59 phiếu bầu.

Tiểu sử của Thống đốc Kabelo

Không có phiếu không hợp lệ. Gwamanda là thị trưởng thứ chín giữ chức Thị trưởng Johannesburg kể từ (2021), Gift Phalatse (2021-2022), Tujuan Dada (2022) và Thapelo Amad (2023).


Tin tức mới nhất & Tranh cãi

Mpho Phalatse, người đứng đầu cuộc họp kín của Liên minh Dân chủ (DA) tại Johannesburg, bày tỏ sự thất vọng của mình trước cuộc bầu cử Kabelo Gwamanda của Al Jama-ah làm Thị trưởng điều hành của thành phố. Gwamanda được bầu trong cuộc họp hội đồng, đánh bại Funzi Ngobeni của Phalatse và ActionSA.

Phalatse cho rằng Gwamanda không phải là ứng cử viên lý tưởng để lãnh đạo thủ đô kinh tế của đất nước. Ông tuyên bố rằng liên minh giữa Đại hội Dân tộc Phi (ANC) và Những người đấu tranh cho Tự do Kinh tế (EFF) đã không ưu tiên nhu cầu của người dân Johannesburg hơn nhu cầu của các bên trong liên minh.

Ông nói thêm rằng liên minh đã chọn một ứng cử viên thỏa hiệp, chỉ ra rằng quyết định này không dựa trên hiệu quả mà dựa trên khả năng kiểm soát và quản lý. Phalatse tin rằng người dân Johannesburg xứng đáng được tốt hơn.

Mặt khác, Fred Nel, người đứng đầu DA ở Gauteng, hy vọng rằng Gwamanda, thị trưởng mới được bổ nhiệm của Johannesburg, sẽ không trở thành con rối của ANC và EFF. Ông đề cập đến nhiệm kỳ của cựu thị trưởng và ủy viên hội đồng Al Jama-ah Thapelo Amad, cho rằng nó đã khiến lãnh đạo đảng có cái nhìn tiêu cực.

Cũng đọc: –

Lil Mabu (Rapper) Wiki, Tuổi, Giá trị ròng, Cha mẹ

Tiểu sử Bea Candaza, Wiki, Tuổi, Chồng

Yung Miami Wiki, Tuổi, Giá trị ròng, Chiều cao, Cha mẹ

Victor Orta Wiki, Tuổi, Vợ, Tài sản ròng, Cha mẹ

giá trị ròng

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi vào tháng 9 năm 2021, không có thông tin công khai nào về giá trị tài sản ròng của Kabelo Gwamanda. Vì ông ấy mới được bầu làm thị trưởng Johannesburg, nên có khả năng thu nhập của ông ấy đến từ tiền lương của ông ấy với tư cách là một viên chức nhà nước.

Mức lương của một thị trưởng ở Nam Phi có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô của thành phố, nhưng nó thường được coi là một vị trí béo bở. Ngoài ra, Gwamanda có kiến ​​thức nền tảng về luật và vận động nhân quyền, điều này cũng có thể đóng góp vào thu nhập của anh ấy thông qua phí pháp lý hoặc công việc tư vấn.

Tuy nhiên, nếu không có thông tin cụ thể hơn về tình hình tài chính của anh ấy, rất khó để ước tính giá trị ròng hoặc nguồn thu nhập chính xác của anh ấy.

Vị trí Thị trưởng Johannesburg

Năm 2023, Gwamanda được bầu làm Thị trưởng Johannesburg, một trong những vị trí quan trọng và thách thức nhất trong nền chính trị Nam Phi. Cuộc bầu cử của ông diễn ra vào thời điểm thành phố đang phải vật lộn với nhiều vấn đề, bao gồm tội phạm, thất nghiệp và tham nhũng.

Kabelo là một luật sư

Cách tiếp cận lãnh đạo của Gwamanda được đặc trưng bởi chủ nghĩa thực dụng, hợp tác và đổi mới. Anh ấy ngay lập tức bắt tay vào việc, thực hiện nhiều chương trình khác nhau nhằm cải thiện cuộc sống của người dân Johannesburg.

Thành tích khi làm thị trưởng

Dưới sự lãnh đạo của Gwamanda, Johannesburg đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kể. Thành phố đã trở thành một trung tâm đổi mới và sáng tạo, với bối cảnh khởi nghiệp phát triển mạnh và lĩnh vực văn hóa nghệ thuật sôi động.

Chia sẻ trên wikipedia

Gwamanda cũng đã thực hiện nhiều chương trình xã hội khác nhau nhằm nâng đỡ người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Chúng bao gồm các chương trình nhà ở, các sáng kiến ​​trao quyền cho thanh niên và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Những thách thức và tranh cãi

Mặc dù có nhiều thành tích, nhưng nhiệm kỳ thị trưởng của Gwamanda không phải là không có thách thức và tranh cãi. Ông đã bị chỉ trích vì cách xử lý tài chính của thành phố, với một số cáo buộc ông bội chi cho các dự án và bỏ bê cơ sở hạ tầng quan trọng.

Sự thật thú vị về Kabelo Gwamanda

 • Kabelo Gwamanda sinh ra ở Soweto, Johannesburg, Nam Phi.
 • Ông là một luật sư và người ủng hộ nhân quyền, người đã tham gia vào nhiều phong trào công bằng xã hội và nhân quyền ở Nam Phi.
 • Gwamanda đã kết hôn và có con.
 • Ông được bầu làm thị trưởng điều hành của Johannesburg, Nam Phi vào tháng 5 năm 2023.
 • Gwamanda là thành viên của đảng chính trị Al Jama-ah.
 • Ông là người sáng lập Chiến dịch Hành động Điều trị, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy việc tiếp cận với điều trị và phòng ngừa HIV/AIDS ở Nam Phi.
 • Gwamanda đã hoạt động với tư cách là người ủng hộ các nguyên nhân như bình đẳng giới, tiếp cận giáo dục đại học và cải cách ruộng đất.
 • Cô là người lên tiếng ủng hộ quyền của phụ nữ và trẻ em ở Nam Phi và đã tham gia vào các sáng kiến ​​nhằm xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới.
Vợ Kabelo Gwamanda
 • Gwamanda đã làm thư ký cho Công lý Ismail Mahomed tại Tòa án Hiến pháp Nam Phi sau khi hoàn thành khóa học của mình ở đó.
 • Đạo luật thúc đẩy bình đẳng và ngăn chặn phân biệt đối xử không công bằng là một trong những luật sau này ông làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu pháp lý cho Ủy ban cải cách luật pháp Nam Phi.
 • Gwamanda cũng từng là luật sư nhân quyền tại Trung tâm Tài nguyên Pháp lý, một tổ chức phi lợi nhuận ở Nam Phi cung cấp trợ giúp pháp lý cho các nhóm thiệt thòi và bị gạt ra ngoài lề xã hội.
 • Anh ấy đã tham gia vào một số vụ án mang tính bước ngoặt tại Trung tâm Tài nguyên Pháp lý, bao gồm cả vụ án phán quyết rằng việc trục xuất những người định cư không chính thức mà không có lệnh của tòa án là bất hợp pháp.
 • Gwamanda đã từng là thành viên của Cơ quan lập pháp tỉnh Gauteng ở Nam Phi.
 • Ông có bằng Cử nhân Luật (LLB) và Thạc sĩ Luật (LLM) của Đại học Witwatersrand ở Johannesburg, Nam Phi.
 • Gwamanda là thị trưởng thứ chín của Johannesburg kể từ năm 2016, sau Parks Tau, Herman Mashaba, Geoff Makhubo, Mpho Moerane, Jolidee Matongo, Mpho Phalatse, Dada Morero và Thapelo Amad.

Loại chính trị gia Thẻ Thống đốc cáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *