Sita Dahal – Pushpa Kamal Dahal’s Wife: Age, Children, Tragic Demise, Biography & More

Sita Dahal, also known as the wife of Nepal’s Prime Minister Pushpa Kamal Dahal, or Prachanda, passed away on July 12, 2023, at the age of 69, after suffering a heart attack at Norvic International Hospital in Kathmandu. He had been battling a rare neurological disorder called progressive supranuclear palsy (PSP), along with Parkinson’s disease, diabetes, and high blood pressure. Sita Dahal was a key figure in Nepalese politics and activism, actively supporting her husband and his Communist Party of Nepal (Maoist). She was also a mother of four and grandmother of six. Her untimely death was mourned by the nation.


Sita Dahal là vợ của Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal, còn được gọi là Prachanda. Ông qua đời vào ngày 12 tháng 7 năm 2023 ở tuổi 69 sau một cơn đau tim tại Bệnh viện Quốc tế Norvic ở Kathmandu. Anh ấy đã chiến đấu với chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp có tên là liệt trên nhân tiến triển (PSP), cùng với bệnh Parkinson, tiểu đường và tăng huyết áp.

nội dung


Sita Dahal là ai?

Sita Dahal là vợ của Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal, còn được gọi là Prachanda. Ông qua đời vào thứ Tư, ngày 12 tháng 7 năm 2023, ở tuổi 69, sau khi mắc một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp có tên là liệt trên nhân tiến triển (PSP). PSP làm hỏng các tế bào thần kinh trong não chịu trách nhiệm kiểm soát chuyển động và thăng bằng, cũng như chuyển động của mắt.

Sita Dahal là vợ của Pushpa Kamal Dahal
Sita Dahal là vợ của Pushpa Kamal Dahal

Cô từng là cố vấn cho Đảng Cộng sản Nepal (Trung tâm Maoist) của chồng mình, người đã tham gia chính trường quốc hội chính thống sau khi cuộc nổi dậy kết thúc vào năm 2006. Cô cũng là bà mẹ của 4 đứa con và bà của 6 đứa con. Cái chết tức tưởi của ông đã khiến cả nước tiếc thương.

Cuộc sống sớm và gia đình

Sita Dahal sinh năm 1954 tại Pokhara, Nepal. Ông kết hôn với Pushpa Kamal Dahal vào năm 1979 và trở thành người vợ thứ hai của ông. Cặp đôi có bốn người con: Renu Dahal, Gyanu KC, Prakash Dahal và Ganga Dahal.


Sita Dahal cùng chồng là Pushpa Kamal Dahal
Sita Dahal cùng chồng là Pushpa Kamal Dahal

Prakash Dahal qua đời vào năm 2017 vì một cơn đau tim. Sita Dahal cũng là con dâu của Muktiram Dahal và Bhawani Dahal, cả hai đều tham gia vào phong trào cộng sản ở Nepal.

Sita Dahal cùng các con
Sita Dahal cùng các con

Tham gia chính trị và hoạt động

Sita Dahal là một thành viên tích cực của Đảng Cộng sản Nepal (Trung tâm Maoist), mà chồng bà đã lãnh đạo trong cuộc xung đột vũ trang kéo dài hàng thập kỷ chống lại chế độ quân chủ. Cô đã tham gia một số cuộc mít tinh và chiến dịch chính trị để ủng hộ chồng và đảng của anh ấy.

Sự nghiệp của Sita Dahal

Cô cũng ủng hộ quyền và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là đối với những người bị ảnh hưởng bởi xung đột. Bà là chủ tịch của Hiệp hội Phụ nữ Toàn Nepal (Những người cách mạng), một cánh chị em của đảng Maoist.


Sita Dahal wiki

Các vấn đề về sức khỏe và tử vong

Sita Dahal đã bị nhiều vấn đề về sức khỏe trong một thời gian dài. Anh ấy được chẩn đoán mắc chứng liệt trên nhân tiến triển (PSP), một chứng rối loạn não hiếm gặp gây ra các vấn đề về cử động, thăng bằng, cử động mắt và nhận thức. Ông cũng bị bệnh Parkinson, tiểu đường và tăng huyết áp.

bệnh Sita Dahal

Ông đã trải qua điều trị tại nhiều bệnh viện ở Ấn Độ và Nepal, nhưng tình trạng của ông không được cải thiện. Vào ngày 12 tháng 7 năm 2023, anh ấy được đưa vào Bệnh viện Quốc tế Norvic ở Kathmandu sau khi sức khỏe của anh ấy xấu đi. Ông bị đau tim và qua đời lúc 8:33 sáng.

Sita Dahal qua đời ở tuổi 69 vì một cơn đau tim
Sita Dahal qua đời ở tuổi 69 vì một cơn đau tim

Cũng đọc: –


DIG Vijayakumar Coimbatore Wiki, Tuổi, Cái chết

Dhasu Sir Wiki (Giáo viên Toán học) Tên thật

Kgomotso Christopher Tuổi, Chồng, Con


Jemma Keys (Con gái của Richard Keys) Tuổi, Wiki

SINH HỌC/WIKI

Tên Sita Dahal
Ảnh cũ của Sita Dahal
Ngày sinh 1954
Nơi sinh Pokhara, Nê-pan
Ngày giỗ Ngày 12 tháng 7 năm 2023
Nơi chết Bệnh viện Norvic ở Kathmandu
Nguyên nhân tử vong Đau tim
cặp đôi Pushpa Kamal Dahal
Những đứa trẻ Renu Dahal, Gyanu KC, Prakash Dahal (đã chết), Ganga Dahal
Cha mẹ trong pháp luật Muktiram Dahal, Bhawani Dahal
Trọng lượng xấp xỉ) 50kg
Chiều cao (xấp xỉ) 5′ 4″
Màu tóc Đen
Màu mắt Đen
Instagram ít nhất
trang chủ Dreshare.com

10 sự thật về Sita Dahal

  • Sita là vợ thứ hai của Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal, còn được gọi là Prachanda.
  • Sita là một thành viên tích cực của Đảng Cộng sản Nepal (Trung tâm Maoist), mà chồng bà đã lãnh đạo trong cuộc xung đột vũ trang kéo dài hàng thập kỷ chống lại chế độ quân chủ.
  • Dahal đã tham gia một số cuộc mít tinh và chiến dịch chính trị để ủng hộ chồng bà và đảng của ông.
wikipedia Sita Dahal
  • Sita cũng đấu tranh cho quyền và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là đối với những người bị ảnh hưởng bởi xung đột.
  • Sita là chủ tịch của Hiệp hội Phụ nữ Toàn Nepal (Cách mạng), một cánh chị em của đảng Maoist.
  • Dahal đã bị nhiều vấn đề về sức khỏe trong một thời gian dài. Anh ấy được chẩn đoán mắc chứng liệt trên nhân tiến triển (PSP), một chứng rối loạn não hiếm gặp gây ra các vấn đề về cử động, thăng bằng, cử động mắt và nhận thức.
  • Sita cũng mắc bệnh Parkinson, tiểu đường và tăng huyết áp.
Sita Dahal cùng các con gái
Sita Dahal cùng các con gái
  • Sita đã được điều trị tại nhiều bệnh viện ở Ấn Độ và Nepal, nhưng tình trạng của cô không cải thiện.
  • Vào ngày 12 tháng 7 năm 2023, anh ấy được đưa vào Bệnh viện Quốc tế Norvic ở Kathmandu sau khi sức khỏe của anh ấy xấu đi. Ông bị đau tim và qua đời lúc 8:33 sáng.
  • Dahal có bốn người con: Renu Dahal, Gyanu KC, Prakash Dahal và Ganga Dahal. Prakash Dahal qua đời vào năm 2017 vì một cơn đau tim.

Các câu hỏi thường gặp

Sita Dahal là ai?

Sita Dahal là vợ của Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal, còn được gọi là Prachanda.

Sita Dahal chết khi nào và ở đâu?

Dahal qua đời vào ngày 12 tháng 7 năm 2023 tại Bệnh viện Quốc tế Norvic ở Kathmandu.

Nguyên nhân cái chết của Sita Dahal là gì?

Dahal chết vì đau tim. Anh mắc chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp có tên là liệt trên nhân tiến triển (PSP), cùng với bệnh Parkinson, tiểu đường và tăng huyết áp.

Sita Dahal có bao nhiêu người con?

Dahal có bốn người con: Renu Dahal, Gyanu KC, Prakash Dahal và Ganga Dahal. Prakash Dahal qua đời vào năm 2017 vì một cơn đau tim.

Sự hiểu biết chính trị của Sita Dahal là gì?

Sita là một thành viên tích cực của Đảng Cộng sản Nepal (Trung tâm Maoist), mà chồng bà đã lãnh đạo trong cuộc xung đột vũ trang kéo dài hàng thập kỷ chống lại chế độ quân chủ. Bà cũng là chủ tịch của Hiệp hội Phụ nữ Toàn Nepal (Những người cách mạng), một cánh chị em của đảng Maoist.

Loại cặp đôi nổi tiếng thẻ Ganga Dahal, Gyanu KC, Prakash Dahal (đã qua đời), Pushpa Kamal Dahal, Renu Dahal, Sita Dahal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *