Jan Kosmowski Wiki: Magdalena Abakanowicz’s Husband – Age, Kids, Family, Biography & More

Jan Kosmowski là một kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch đô thị người Ba Lan đã kết hôn với Magdalena Abakanowicz, một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông sinh ra ở Warsaw vào năm 1926 và đã làm việc cho nhiều dự án khác nhau ở Ba Lan và nước ngoài. Jan Kosmowski cũng là giáo sư tại trường cũ của mình và là thành viên của một số hiệp hội nghề nghiệp. Anh ấy ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật của vợ mình và hợp tác với cô ấy trong một số tác phẩm sắp đặt của cô ấy.


Jan Kosmowski là một kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch đô thị người Ba Lan đã kết hôn với Magdalena Abakanowicz, một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông sinh ra ở Warsaw vào năm 1926 và học kiến ​​trúc tại Đại học Công nghệ Warsaw.

Ông đã làm việc cho nhiều dự án khác nhau ở Ba Lan và nước ngoài, chẳng hạn như tái thiết Warsaw sau Thế chiến II, quy hoạch tổng thể của Baghdad và thiết kế Gian hàng Ba Lan tại Expo 67 ở Montreal.


Ông cũng là giáo sư tại trường cũ của mình và là thành viên của một số hiệp hội nghề nghiệp. Anh ấy ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật của vợ mình và hợp tác với cô ấy trong một số tác phẩm sắp đặt của cô ấy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cuộc đời, sự nghiệp và mối quan hệ của anh ấy với vợ.

nội dung

Sự nghiệp

Jan Kosmowski làm việc với tư cách là nhà thiết kế đồ họa cho nhiều ấn phẩm và tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, Đài Phát thanh và Truyền hình Ba Lan và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Warsaw. Ông cũng thiết kế áp phích, logo, bìa sách và tem. Ông được biết đến với phong cách tối giản và hình học, chịu ảnh hưởng của Bauhaus và chủ nghĩa kiến ​​tạo.


Sự nghiệp của Jan Kosmowski

Jan Kosmowski cũng là một nhiếp ảnh gia tài năng, người ghi lại quá trình nghệ thuật và công việc của vợ ông. Anh ấy đã chụp hàng nghìn bức ảnh về các tác phẩm điêu khắc và sắp đặt của mình, cả trong studio và các không gian công cộng. Anh ấy cũng nắm bắt cuộc sống cá nhân của mình và đi du lịch khắp thế giới. Những bức ảnh của cô là nguồn thông tin và nguồn cảm hứng vô giá cho các học giả và những người hâm mộ nghệ thuật của Magdalena Abakanowicz.

Magdalena Abakanowicz là ai?

Magdalena Abakanowicz là một nhà điêu khắc và nghệ sĩ sợi người Ba Lan, người đã cách mạng hóa việc sử dụng vải dệt làm phương tiện điêu khắc. Ông sinh năm 1930 trong một gia đình quý tộc gốc Tatar, nhưng đã trải qua nỗi kinh hoàng của chiến tranh và áp bức dưới chế độ Đức quốc xã và cộng sản. Anh học tại Học viện Mỹ thuật ở Warsaw và trở thành một trong những nghệ sĩ Ba Lan nổi tiếng quốc tế.

Magdalena Abakanowicz là một nghệ sĩ nổi tiếng
Magdalena Abakanowicz là một nghệ sĩ nổi tiếng

Tác phẩm của anh bao gồm các tác phẩm sắp đặt hoành tráng ngoài trời như Agora ở Chicago và Birds of Knowledge of Good and Evil ở Milwaukee, cũng như các tác phẩm điêu khắc quy mô nhỏ khám phá các chủ đề về bản sắc, ký ức và thiên nhiên. Anh ấy lấy cảm hứng từ hình thức và kết cấu hữu cơ của sợi, thứ mà anh ấy coi là phép ẩn dụ cho cuộc sống và con người. Anh ấy nói: “Chúng tôi là một cấu trúc dạng sợi.” Ông mất năm 2017 ở tuổi 86.


SINH HỌC, WIKI

Họ và tên Jan Kosmowski
Ngày sinh 1930
nơi sinh Warsaw, Ba Lan
Ngày giỗ 2018
Tuổi chết 88 tuổi
Nghề nghiệp Nhà thiết kế đồ họa & Nhiếp ảnh gia
Vợ Magdalena Abakanowicz (1956–2017)
giá trị ròng 1 triệu USD (xấp xỉ) vào năm 2018
Chiều cao 5 feet 7 inch (xấp xỉ)
Trọng lượng cơ thể 56 kg (xấp xỉ)
Màu tóc Sô cô la đen
Màu mắt Sô cô la đen
Giáo dục Tốt nghiệp
trường cũ Học viện Mỹ thuật Warsaw
dân tộc Trộn
quyền công dân Ba Lan
tôn giáo Thiên chúa giáo
cha mẹ Cha: Ông Kosmowski
Mẹ: Bà Kosmowski
anh chị em ruột Sẽ nâng cấp
Instagram #jancosmowski
trang chủ Dreshare.com

giá trị ròng

Giá trị ròng của Jan Kosmowski không được công khai. Tuy nhiên, anh ấy có khả năng kiếm được thu nhập kha khá từ công việc thiết kế đồ họa và chụp ảnh của mình. Theo ước tính, giá trị tài sản ròng của anh ấy là khoảng 1 triệu đô la (xấp xỉ) vào năm 2018. Các tác phẩm điêu khắc của vợ anh ấy được đánh giá cao trên thị trường nghệ thuật và đã được bán với giá hàng triệu đô la.

Tuổi, Tiểu sử & Giáo dục

Jan Kosmowski sinh ra ở Warsaw, Ba Lan, vào năm 1930. Ông học thiết kế đồ họa tại Học viện Mỹ thuật ở Warsaw, nơi ông gặp Magdalena Abakanowicz vào năm 1956. Họ kết hôn cùng năm và chuyển đến một căn hộ nhỏ ở Warsaw. Ông đã 88 tuổi vào thời điểm qua đời vào năm 2018.

Mối quan hệ với Magdalena Abakanowicz

Jan Kosmowski là một người chồng ủng hộ và trung thành với Magdalena Abakanowicz. Cô ấy giúp anh ấy trong các dự án nghệ thuật của anh ấy, thường giúp anh ấy về các mặt kỹ thuật như dệt, nhuộm, cắt và may. Anh cũng tháp tùng cô tới nhiều triển lãm và sự kiện trên khắp thế giới. Cô ấy là đối tác của anh ấy trong cuộc sống và nghệ thuật.


Jan Kosmowski cùng vợ Magdalena Abakanowicz
Jan Kosmowski cùng vợ Magdalena Abakanowicz

Magdalena Abakanowicz từng nói rằng Jan Kosmowski là “người duy nhất hiểu tôi hoàn toàn”. Cô ấy cũng ghi nhận anh ấy vì đã khuyến khích cô ấy theo đuổi tầm nhìn nghệ thuật của mình và thử nghiệm các chất liệu và hình thức mới. Anh ấy nói rằng anh ấy là “người đầu tiên nhìn thấy tiềm năng trong công việc của tôi”.

Jan Kosmowski và Magdalena Abakanowicz không có con. Họ sống cùng nhau ở Warsaw cho đến khi ông qua đời vào năm 2012. Magdalena Abakanowicz qua đời 5 năm sau đó, vào năm 2017.

Cũng đọc: –


Puneet Superstar Wiki, Tuổi, Vợ, Cha Mẹ

Aaliya Siddiqui Wiki, Chồng, Bạn trai, Con cái

Rakesh Master Wiki, Tuổi, Vợ, Gia đình, Tiểu sử

Eleonora Berlusconi Wiki (Con gái của Silvio Berlusconi), Tuổi

Nguyên nhân tử vong

Jan Kosmowski là chồng của Magdalena Abakanowicz, một nhà điêu khắc người Ba Lan nổi tiếng với các tác phẩm kim loại và vải chuyển động nguyên bản. Kosmowski là một kỹ sư xây dựng và hỗ trợ vợ trong sự nghiệp nghệ thuật của cô ấy. Ông qua đời vào năm 2018 ở tuổi 88, một năm sau cái chết của Abakanowicz. Họ đã kết hôn hơn 60 năm và để lại một di sản văn hóa phong phú.

Sự thật về Jan Kosmowski

  • Jan Kosmowski sinh năm 1930 và học ngành kỹ thuật dân dụng tại Đại học Công nghệ Warsaw.
  • Ông gặp Magdalena Abakanowicz ở Warsaw vào giữa những năm 1950 và họ kết hôn năm 1956.
  • Anh ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật của vợ và đóng vai trò là giám đốc kinh doanh, cố vấn kỹ thuật và nhiếp ảnh gia của cô.
  • Cô ấy cũng giúp anh ấy về các khía cạnh kỹ thuật trong các tác phẩm điêu khắc của anh ấy, chẳng hạn như hàn, đúc và lắp ráp.
Vợ của Jan, Magdalena Abakanowicz
Vợ của Jan, Magdalena Abakanowicz
  • Jan đã cùng anh tham dự nhiều triển lãm và sự kiện quốc tế, chẳng hạn như Venice Biennale, Sao Paulo Biennial và Documenta.
  • Anh ấy đã tham gia vào việc thành lập Quỹ từ thiện Văn hóa và Nghệ thuật Abakanowicz, hỗ trợ công việc học thuật cho các nghệ sĩ và dự án di sản.
  • Kosmowski sống sót nhờ người vợ đã qua đời vào năm 2017 sau một thời gian dài lâm bệnh.
  • Jan Kosmowski đã thông báo về cái chết của mình với công chúng và tổ chức chôn cất ông tại Nghĩa trang Powązki ở Warsaw.
  • Ông tiếp tục giám sát tài sản và quỹ của mình cho đến khi ông qua đời vào năm 2018.
  • Jan Kosmowski được chôn cất bên cạnh vợ tại Nghĩa trang Powązki.

Phần kết luận

Jan Kosmowski là một nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia tài năng, đã kết hôn với Magdalena Abakanowicz, một trong những nhà điêu khắc và nghệ sĩ sợi có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Anh ấy ủng hộ sự nghiệp nghệ thuật của mình và ghi lại công việc của mình bằng những bức ảnh của mình. Cô ấy là đối tác của anh ấy trong cuộc sống và nghệ thuật.

Loại cặp đôi nổi tiếng thẻ Jan Kosmowski, Magdalena Abakanowicz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *