“Điểm qua cuộc đời và sự nghiệp của Don Brymo Uchegbu: Hôn nhân, Tuổi tác, Gia đình, Thành tích, Giá trị tài sản và Khoảnh khắc cuối cùng”

Don Brymo Uchegbu, người Nigeria, là một diễn viên, nhân vật truyền hình, nhà sản xuất, biên kịch và ca sĩ. Sinh ngày 26 tháng 11 năm 1966 tại Enugwu-Ukwu, bang Anambra, Nigeria, ông qua đời vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 ở tuổi 56. Anh ta đã diễn xuất cùng với các ngôi sao nổi tiếng của Nollywood như Zubby Michael, Ken Erics, Yul Edochie, Ngozi Ezeonu, Chika Ike, Ini Edo và Tonto Dikeh. Anh đã xuất hiện trong hơn 200 bộ phim, bao gồm My Beloved Daughter, Snake Battle, Land of Fire, No Mercy, Anger of a Wonder Girl, Ikemba, Ritual of Vengeance, và Wedding in Nigeria. Anh cũng là nhà sản xuất, biên kịch và ca sĩ, và đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp của mình. Don Brymo Uchegbu là một người cha yêu thương và người chồng, coi trọng gia đình và là một Cơ đốc nhân sùng đạo.


Don Brymo Uchegbu là một nữ diễn viên, nhân vật truyền hình, nhà sản xuất, biên kịch và ca sĩ người Nigeria. Anh ta sinh ngày 26 tháng 11 năm 1966 ở Enugwu-Ukwu, bang Anambra, Nigeria. Ông qua đời vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 ở tuổi 56.

Cô đã diễn xuất cùng với những nhân vật nổi tiếng khác của Nollywood như Zubby Michael, Ken Erics, Yul Edochie, Ngozi Ezeonu, Chika Ike, Ini Edo và Tonto Dikeh. Anh sinh năm 1966 tại bang Anambra và gia nhập lĩnh vực điện ảnh từ năm 2000. Một số bộ phim nổi tiếng của anh bao gồm Ikemba, Ritual of Vengeance, Anger of a Wonder Girl và Wedding in Nigeria.


nội dung

Tuổi thơ, tuổi tác & giáo dục

Don Brymo Uchegbu, tên thật là Chuma Uchegbu, lớn lên ở Bang Enugu, nơi anh theo học Kunano Boys Enugu để học trung học. Sau đó, anh tiếp tục đến Đại học Nigeria Nsukka (UNN), nơi anh lấy bằng Nghệ thuật Sân khấu.

Sự nghiệp Don Brymo

Don Brymo Uchegbu là một diễn viên và nhân vật truyền hình kỳ cựu của Nollywood đã qua đời vào ngày 14 tháng 6 năm 2023, lúc 56 tuổi. Anh được biết đến với các vai vương phi, tể tướng truyền thống, trưởng lão, trưởng nội, ông trùm kinh doanh, bố vợ, chồng trong một số phim sử thi và hành động.


Sự nghiệp chuyên nghiệp

Don Brymo bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình khi còn học trung học, nơi anh ấy tham gia vào các vở kịch trên sân khấu. Anh gia nhập ngành công nghiệp điện ảnh Nigeria, được biết đến nhiều hơn với tên Nollywood, vào năm 2000 và trở nên nổi tiếng với vai người cha hoàng gia và những vai diễn truyền thống trong phim.

Don Brymo wikipedia

Cô đã xuất hiện trong hơn 200 bộ phim, bao gồm My Beloved Daughter, Snake Battle, Land of Fire, No Mercy, My God Never Sleeps, Anger of a Wonder Girl, Ikemba, Ritual of Vengeance, và Wedding in Nigeria. Anh ấy cũng đã diễn xuất cùng với các ngôi sao nổi tiếng của Nollywood như Zubby Michael, Ken Erics, Yul Edochie, Chika Ike, Ini Edo, v.v.

Don Brymo là một diễn viên
Don Brymo Uchegbu là một diễn viên

Anh cũng là nhà sản xuất, biên kịch và ca sĩ. Ông đã sản xuất một số bộ phim như The King’s Throne và The Prince’s Bride. Anh ấy đã viết kịch bản cho các bộ phim như Khu rừng thiêng và Con mắt ác quỷ. Anh ấy cũng đã phát hành một số bài hát như Nwa Nnukwu Mmanwu và Odogwu N’agha.


Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Dera asita (@dera_asita)

Anh ấy đã giành được một số giải thưởng và sự công nhận cho thành tích xuất sắc của mình trong lĩnh vực điện ảnh. Một số trong số đó bao gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong vai phụ tại Giải thưởng Học viện Điện ảnh Châu Phi (AMAA), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Phim sử thi tại Giải thưởng Giải trí Nhân dân Thành phố và Giải Thành tựu Trọn đời tại Giải thưởng Điện ảnh Nollywood.

Wiki | chuyện vặt vãnh

Tên Don Brymo Uchegbu
hay còn gọi là Chuma Uchegbu
sinh nhật Ngày 26 tháng 11 năm 1966
Độ tuổi (đến năm 2022) 56 năm (tại thời điểm qua đời)
nơi sinh Enugu-Ukwu, Anambra, Nigeria
cung hoàng đạo Bò Cạp
cha mẹ Tên không xác định
anh chị em ruột Sẽ nâng cấp
Những đứa trẻ 4 đứa trẻ
Vợ Ngozi Uchegbu (chưa được kiểm chứng)
Tình trạng hôn nhân Kết hôn ngày 28 tháng 8 năm 1999
Giáo dục Kunano Boys Enugu, Bang Enugu
trường cũ Đại học Nigeria Nsukka (UNN)
quyền công dân người Nigeria
tôn giáo không được chỉ định
giá trị ròng 1,5 triệu USD
Truyền thông xã hội Facebook: ChumaBathram
Instagram: @realdonbrymo
Twitter: #DonBrymo
dân tộc Trộn
Chiều cao 6 feet 0 inch (xấp xỉ)
Trọng lượng cơ thể 86kg
Màu tóc Đen
Màu mắt Đen
trang chủ Dreshare.com

Cha Mẹ & Anh Chị Em

Theo thông tin được cung cấp, cha của Don Brymo Uchegbu là một doanh nhân, điều này cho thấy ông có tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và có thể có kinh nghiệm điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Mặt khác, mẹ anh là một người nội trợ, khuyên anh nên tập trung vào việc điều hành và quản lý gia đình.

Chiều cao của Don Brymo

Thật không may, chi tiết cụ thể về anh chị em của anh ấy vẫn chưa được biết. Thông tin không cung cấp bất kỳ thông tin nào về số lượng anh chị em hoặc tên của họ. Có thể Don muốn giữ cuộc sống gia đình riêng tư và không chia sẻ chi tiết về anh chị em của mình một cách công khai.


vợ con

Don Brymo Uchegbu kết hôn với người vợ Ngozi Uchegbu và họ có với nhau bốn người con: hai trai và hai gái. Vợ anh là một nữ doanh nhân điều hành một dịch vụ ăn uống và cửa hàng ở Lagos. Các con của ông cũng tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Theo một số báo cáo phương tiện truyền thông, con trai cả của ông là một luật sư làm việc tại Abuja. Con trai thứ hai của ông là một nhạc sĩ lấy nghệ danh. Con gái đầu lòng của ông là một nhà thiết kế thời trang có dòng quần áo của riêng mình được gọi là Thời trang cao cấp của Nelo.

Don với bạn bè của mình
Don với bạn bè của mình

Don Brymo là một người chồng và người cha yêu thương, coi trọng gia đình và ủng hộ ước mơ của họ. Anh ấy cũng là một Cơ đốc nhân sùng đạo, tham dự Nhà thờ Chúa Cứu thế (RCCG) cùng gia đình. Anh ấy được đồng nghiệp và người hâm mộ mô tả là một người khiêm tốn, tài năng và hào phóng, người đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Nollywood. Anh ấy đã chết một cách yên bình trong giấc ngủ sau khi bị đột quỵ một phần và lượng đường trong máu cao.

Cũng đọc: –


Jessica Davies (Vợ của Travis) Wiki, Tiểu sử

Jacques Pienaar (Chồng của Olivia Thirlby) Wiki

Astrid Menks Wiki (Vợ của Warren Buffett) Tuổi

Lorraine Taylor (Vợ cũ của Ike Turner), Tiểu sử, Wiki

Chiều cao cân nặng

Don Brymo Uchegbu, nam diễn viên người Nigeria, sở hữu chiều cao ấn tượng 1m83 và cân nặng 86kg. Tầm vóc thể chất của anh ấy góp phần vào sự hiện diện trên màn ảnh của anh ấy và tăng thêm sức hấp dẫn lôi cuốn của anh ấy. Với dáng người cao và vạm vỡ, Don nổi bật trong làng giải trí.

Wiki Don Brymo

Ngoài chiều cao và cân nặng hấp dẫn, Don Brymo còn có những đường nét quyến rũ. Anh ấy có đôi mắt đen sâu và biểu cảm làm tăng thêm chiều sâu và cường độ cho màn trình diễn của anh ấy. Đôi mắt của anh ấy là cửa sổ cho các nhân vật mà anh ấy thể hiện, phản ánh cảm xúc của họ và thu hút khán giả.

giá trị ròng

Don Brymo Uchegbu, một diễn viên người Nigeria, có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 1,5 triệu USD. Nguồn thu nhập chính của anh ấy là sự nghiệp diễn xuất. Là một diễn viên, Don đã thể hiện tài năng và kỹ năng của mình trong nhiều vai trò khác nhau, khiến khán giả say mê với màn trình diễn của anh ấy trên màn ảnh. Thông qua sự nghiệp diễn xuất của mình, anh ấy đã đạt được danh tiếng và thành công về tài chính.

Truyền thông xã hội

Anh ấy đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Twitter. Anh ấy có hơn 500 nghìn người theo dõi trên trang Facebook của mình (@chuma.bathram), hơn 300 nghìn người theo dõi trên tài khoản Instagram của anh ấy (@realdonbrymo) và hơn 200 nghìn người theo dõi trên tài khoản Twitter của anh ấy (@hashtag/DonBrymo).

Cái chết và danh dự

Don Brymo qua đời vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 sau khi ngã quỵ khi đang quay một bộ phim ở Ahoada, Port Harcourt, Rivers State. Anh ta được đưa đến bệnh viện nhưng được thông báo là đã chết khi đến nơi. Ông được cho là đã bị đột quỵ một phần và huyết áp cao.

Tiểu sử của Don Brymo

Cái chết của anh ấy đã khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ của anh ấy bị sốc, những người đã lên các nền tảng mạng xã hội của họ để bày tỏ lòng tiếc thương và bày tỏ lòng kính trọng đối với anh ấy. Một số người trong số họ bao gồm Harry B Anyanwu, Thị trưởng Ofoegbu, Emeka Rollas và những người khác.

Vài Sự Kiện Về Don Brymo

 • Tên đầy đủ của anh ấy là Don Brymo Uchegbu và anh ấy sinh ngày 5 tháng 10 năm 1967 tại Enugwu-Ukwu, Bang Anambra.
 • Don bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 1996 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim, chủ yếu thuộc thể loại sử thi và hành động kinh dị.
 • Anh thường đóng các vai vua, tể tướng truyền thống, trưởng lão, người đứng đầu, người cha, ông trùm kinh doanh, bố vợ và chồng trong một số bộ phim của Nollywood.
 • Don đã diễn xuất cùng với những nhân vật nổi tiếng khác của Nollywood như Zubby Michael, Ken Erics, Yul Edochie, Ngozi Ezeonu, Chika Ike, Ini Edo và Tonto Dikeh.
 • Một số bộ phim nổi tiếng của ông bao gồm Ikemba, Ritual of Vengeance, The Return of Ogidi, The Last Burial, The King and The Python, và The Sacred Cowry.
 • Anh ấy cũng là nhà sản xuất và giám đốc sở hữu một công ty sản xuất tên là Don Brymo Productions.
 • Brymo kết hôn với Ngozi Uchegbu và họ có với nhau 4 người con.
 • Anh ấy là một Cơ đốc nhân sùng đạo, tham dự Nhà thờ Chúa Cứu thế (RCCG) và cũng là thành viên của Hiệp hội Diễn viên Nigeria (AGN).
 • Anh được biết đến với các hoạt động từ thiện và nhân đạo khi hỗ trợ nhiều diễn viên trẻ và sắp ra mắt trong ngành.
Tài khoản Instagram của Don
Tài khoản Instagram của Don
 • Brymo cũng là người ủng hộ hòa bình và thống nhất ở Nigeria và thường lên tiếng chống khủng bố và tham nhũng.
 • Don đã giành được một số giải thưởng và danh hiệu cho những màn trình diễn và đóng góp xuất sắc của anh ấy cho ngành công nghiệp Nollywood như Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Học viện Điện ảnh Châu Phi (AMAA), Giải thưởng Thành tựu trọn đời tại Giải thưởng Giải trí Nhân dân Thành phố (CPEA) và Sự công nhận Đặc biệt Giải thưởng tại Nollywood Awards Best (BOND).
 • Ông qua đời vào ngày 15 tháng 6 năm 2023, ở tuổi 56 sau khi bị đột quỵ một phần và lượng đường trong máu cao.
Nguyên nhân cái chết của Don Brymo
 • Anh ấy được cho là đã gục ngã trên trường quay một bộ phim mà anh ấy đang quay ở Bang Enugu và được đưa đến bệnh viện, nơi anh ấy sau đó chết trong giấc ngủ.
 • Cái chết của anh ấy đã được xác nhận bởi người bạn và đồng nghiệp của anh ấy, Thị trưởng Ofoegbu, người đã đăng một lời tưởng nhớ trên trang Facebook của anh ấy vào ngày 15 tháng 6 năm 2023.
 • Việc sắp xếp tang lễ của anh ấy vẫn chưa được gia đình anh ấy thông báo nhưng nhiều ngôi sao Nollywood đã bày tỏ sự sốc và đau buồn trước cái chết của anh ấy và đã gửi lời chia buồn đến những người thân yêu của anh ấy.

Loại diễn viên thẻ Don Brymo, Don Brymo Uchegbu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *