Barbara Dana Wiki: Alan Arkin’s Ex-Wife’s Age, Children, Family, Biography & More Revealed

Barbara Dana là một diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất tài năng và đa năng, đã hoạt động trong ngành giải trí hơn sáu thập kỷ. Cô còn được biết đến là vợ cũ của nam diễn viên, đạo diễn, ca sĩ nổi tiếng Alan Arkin. Barbara Dana sinh ngày 28 tháng 12 năm 1940 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Cô lớn lên trong một gia đình Do Thái và theo học trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn ở Manhattan. Barbara Dana bắt đầu sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp của mình vào cuối những năm 1950 và đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim. Ngoài diễn xuất, cô cũng là một nhà văn và nhà sản xuất. Cô đã viết nhiều cuốn sách cho trẻ em và thanh niên và cũng đã viết và đồng sản xuất một số bộ phim. Barbara Dana đã nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình và có giá trị tài sản ròng ước tính là 2 triệu USD.


Barbara Dana là một diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất tài năng và đa năng, đã hoạt động trong ngành giải trí hơn sáu thập kỷ. Cô còn được biết đến là vợ cũ của nam diễn viên, đạo diễn, ca sĩ nổi tiếng Alan Arkin.

Nội dung


Tuổi, Sinh nhật & Giáo dục

Barbara Dana sinh ngày 28 tháng 12 năm 1940 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Anh lớn lên trong một gia đình Do Thái và theo học trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn ở Manhattan. Anh ấy bắt đầu quan tâm đến diễn xuất và viết lách khi còn trẻ và tham gia nhiều vở kịch và tạp chí văn học của trường.

Chiều cao của Barbara Dana

Barbara Dana BIO/WIKI

Tên Barbara Dana
sinh nhật Ngày 28 tháng 12 năm 1940
Tuổi 82 năm (tính đến 01/07/2023)
nơi sinh Thành phố New York, Hoa Kỳ
cung hoàng đạo Ma Kết
cha mẹ Tên không xác định
anh chị em ruột Sẽ nâng cấp
cặp đôi Alan Arkin (16 tháng 6 năm 1964 – 2 tháng 11 năm 1999; ly hôn)
Tình trạng hôn nhân ly hôn
Mối quan hệ không xác định
bạn trai không áp dụng
Những đứa trẻ Anthony Arkin
Sự nghiệp Diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất
giá trị ròng 2 triệu USD (xấp xỉ)
Chiều cao 5 feet 4 inch (xấp xỉ)
Trọng lượng cơ thể 52 kg
Màu tóc Sô cô la đen
Màu mắt Sô cô la đen
Giáo dục Tốt nghiệp
trường cũ Trường trung học biểu diễn nghệ thuật
dân tộc Trộn
quyền công dân Mỹ
tôn giáo Thiên chúa giáo
Instagram sóikoda28
Facebook barbara.dana
trang chủ Dreshare.com
IMDb #barbaradana
Trang web chính thức barbaradana.com

Sự nghiệp và thành tích

Barbara Dana bắt đầu sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp của mình vào cuối những năm 1950. Anh xuất hiện trong một số chương trình truyền hình như The Phil Silvers Show, The Defenders, The Patty Duke Show và The Fugitive. Anh ấy cũng đóng vai chính trong một số bộ phim, chẳng hạn như The Night They Raided Minsky’s (1968), Popi (1969) và Simon’s (1980).

Tiểu sử của Barbara Dana

Ngoài diễn xuất, Barbara Dana còn theo đuổi đam mê viết lách và sản xuất. Cô ấy đã viết một số cuốn sách cho trẻ em và thanh niên, chẳng hạn như Zucchini (1978), Crazy Eights (1982), A Voice of Her Own: Become Emily Dickinson (1993) và Young Joan (1995). Cô cũng đã viết và đồng sản xuất bộ phim truyền hình được đề cử giải Emmy The Laundromat (1985), với sự tham gia của chồng cũ Alan Arkin.


Sự nghiệp diễn xuất của Barbara Dana

Barbara Dana đã nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình trong cả hai lĩnh vực. Cô đã giành được Giải thưởng Christopher cho Zucchini, Giải thưởng do phụ huynh bình chọn cho Tiếng nói của chính cô ấy và Giải thưởng Sách hay nhất dành cho Thanh niên của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ cho Joan trẻ. Anh ấy cũng được đề cử cho Giải thưởng của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ cho The Laundromat.

Đóng phim

năm Tiêu đề Vai trò
2020 người gửi Lorraine Huey (lồng tiếng)
2011 đàn ông nói chuyện
2006 giương cờ Có Purdy
2006 Luật pháp & trật tự Bà Howell
2005 Vườn quốc gia của chúng tôi Gladys
2002 Luật & Trật tự: Đơn vị Nạn nhân Đặc biệt Bác sĩ thú y Tech Carol
1988 Các bên cần thiết caro
1987 Harry Tiến sĩ Sandy Clifton
1985 Hiền nhân thứ tư Maca
1984 Nhà hát của Mỹ Có Purdy
1981 Chu Chu và Philly Flash Betty
1979 gia đình vợ tấm ngân hàng
1978 Bên kia địa ngục Louise Dole
1977 Cạnh tranh Virginia
1975 Phim Sai Lầm người phụ nữ mua sắm
1972 chương trình tuyệt vời Edna
1970 Phố Vừng diệp hạ châu
1970 Trung tâm Y tế Esther Neily
1969 Con gái của Tâm trí Tina khóc
1969 Màn hình Phụ nữ trong màn hình thương mại
1969 BÚP BÊ Nhân viên lễ tân
1968 Thanh tra Clouseau Nữ tu (không được công nhận)
1967 PJ Lita
1966 Nhà hát NET Petra
1966 Nhà hát truyền hình New York Ru-tơ
1965 Bỏ trốn Betty Jo Unger
1963 Giờ thép Hoa Kỳ Barbara Wheeler/Laura Vining
1963 bác sĩ và y tá Lucy Colman
1962 thành phố khỏa thân Beverly
1962 điểm dừng xe buýt Ann Lander
1961 Đặc biệt dành cho phụ nữ: Cạm bẫy quyến rũ thanh thiếu niên

Hôn nhân & Ly hôn với Alan Arkin

Barbara Dana kết hôn với Alan Arkin vào ngày 16 tháng 6 năm 1964. Họ gặp nhau khi cùng làm việc trong vở kịch Broadway Enter Laughing (1963), dựa trên tiểu thuyết tự truyện của Arkin. Họ có với nhau một cậu con trai, Anthony Arkin, cũng là một diễn viên và nhà làm phim. Họ cũng nuôi dạy hai con trai của Arkin từ cuộc hôn nhân trước, Adam Arkin và Matthew Arkin, cả hai đều là diễn viên.

Barbara Dana với Alan Arkin
Barbara Dana với Alan Arkin

Barbara Dana và Alan Arkin ly hôn năm 1999 sau 35 năm chung sống. Họ vẫn là bạn bè và cộng tác viên sau khi chia tay. Barbara Dana đã không kết hôn kể từ đó và sống ở thành phố New York.


Nguyên nhân cái chết & Cáo phó

Alan Arkin là một diễn viên tài năng và đa năng, người khiến chúng ta dở khóc dở cười với những màn trình diễn của anh ấy. Cho đến nay, nguyên nhân chính xác về cái chết của ông vẫn chưa được tiết lộ chính thức. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng anh ấy có tiền sử bệnh tim lâu năm, điều này có thể góp phần khiến anh ấy qua đời.

Alan Arkin qua đời ở tuổi 89
Alan Arkin qua đời ở tuổi 89

Ông qua đời vào thứ Năm, ngày 29 tháng 6 năm 2023, tại San Marcos, California, hưởng thọ 89 tuổi. Ông được sống sót bởi vợ Suzanne Newlander Arkin và ba người con trai Adam, Matthew và Anthony. Cầu mong anh ấy yên nghỉ.🙏

Cũng đọc: –


Melissa Navia Chiều cao, Tuổi, Chồng, Con

Gia Sandhu (Nữ diễn viên) Wiki, Tiểu sử, Tuổi tác

Katy Louise Saunders Wiki, Tiểu sử, Tuổi tác


Lisa Yamada (Nữ diễn viên) Wiki, Tuổi, Chiều cao, Bạn trai

Giá trị ròng/Thu nhập

Barbara Dana có giá trị tài sản ròng ước tính là 1 triệu đô la vào năm 2023. Cô ấy kiếm được phần lớn tài sản của mình từ sự nghiệp diễn xuất và viết lách. Anh ấy sống một lối sống đơn giản và thoải mái và thích dành thời gian cho gia đình và bạn bè của mình. Anh ấy đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và Twitter. Anh ấy cũng có một trang web nơi anh ấy chia sẻ những tin tức và dự án mới nhất của mình.

wiki Barbara Dana

Sự thật về Barbara Dana

 • Cô ấy là mẹ kế cũ của Adam Arkin và Matthew Arkin, con trai của Alan Arkin từ cuộc hôn nhân đầu tiên.
 • Barbara là mẹ chồng của nữ diễn viên Amelia Campbell, người đã kết hôn với Anthony Arkin.
wikipedia Barbara Dana
 • Dana là bà kế của Molly Arkin, con gái của Adam Arkin từ cuộc hôn nhân đầu tiên.
 • Anh ấy đồng viết kịch bản cho Chu Chu and the Philly Flash (1981), một bộ phim hài với sự tham gia của Alan Arkin và Carol Burnett.
 • Barbara cũng đã viết tiểu thuyết và kịch bản cho Necessary Party (1988), một bộ phim truyền hình có sự tham gia của Alan Arkin và Dianne Wiest.
 • Barbara xuất hiện trong một số bộ phim với Alan Arkin, chẳng hạn như Thanh tra Clouseau (1968), Poppy (1969), Fire Sale (1977) và The In-Laws (1979).
 • Cô đã giành được giải Emmy cho vai diễn trong bộ phim truyền hình Cuộc đào tẩu của Simas Kudirka (1978), trong đó cô đóng vai vợ của một thủy thủ người Litva.
 • Dana đã viết một cuốn sách dành cho trẻ em có tựa đề A Voice of Her Own: Become Emily Dickinson (2009), là một câu chuyện hư cấu về cuộc đời đầu đời của nhà thơ.
Tài khoản Instagram của Barbara
Tài khoản Instagram của Barbara
 • Anh ấy đã viết và sản xuất một bộ phim ngắn có tên Samuel Beckett Is Coming Soon (1993), với sự tham gia của Austin Pendleton trong vai giám đốc nhà hát đang đợi nhà viết kịch đến.
 • Anh ấy là bạn của Austin Pendleton, người cũng đóng chung với anh ấy trong vở kịch Broadway Luv (1964), do Mike Nichols đạo diễn.
 • Dana xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong Enter Laughing (1963), một bộ phim hài dựa trên tiểu thuyết của Carl Reiner, bộ phim mà cô đã giành được giải Tony.
 • Barbara ăn chay và yêu động vật.
 • Anh ấy là một fan hâm mộ của Bob Dylan và Leonard Cohen.
 • Barbara thông thạo tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.
 • Anh ấy tham gia vào một số hoạt động từ thiện, chẳng hạn như UNICEF và Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Loại cặp đôi nổi tiếng Thẻ Alan Arkin, Vợ Alan Arkin, Barbara Dana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *